Ads

meisecurity

Send PM

Member since:

October 7, 2022

Location:

New York

About Me:

Lập trình PHP là gì? Tìm hiểu về ngôn ngữ PHP từ A-Z

Nghề lập trình viên hiện đang là một trong những ngành nghề hot và được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón” với mức thu nhập cực kỳ cao tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính điều này đã thu hút sự quan tâm từ rất nhiều các bạn trẻ muốn theo học. Trong đó, ngôn ngữ lập trình PHP được đánh giá cao bởi cách viết rõ ràng, dễ đọc và dễ học phù hợp với các bạn mới học. Vậy lập trình PHP là gì? Nên chọn khóa học lập trình php từ cơ bản đến nâng cao ở địa chỉ nào uy tín? Cùng FPT Aptech tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới bài viết sau đây!

Lập trình PHP là gì?

Người làm lập trình PHP là những kỹ sư trưởng đảm nhiệm việc thiết kế phần mềm của máy tính. Trong đó nhiệm vụ chính của các lập trình viên chính là:

  • Lập trình web: thông thường các lập trình viên sẽ sử dụng ngôn ngữ PHP để thiết kế website. Hiện có rất nhiều nền tảng được tạo ra từ PHP, trong đó mạng xã hội lớn có thể kể đến như: Facebook, Youtube.
  • Quản trị web: các lập trình viên cần thường xuyên quản trị các website của một PHP.
  • Phát triển ngôn ngữ lập trình PHP: Bản chất của PHP là một ngôn ngữ lập trình có mã nguồn mở nên được phát triển rộng rãi bởi nhiều các thành viên từ cộng đồng IT. Do đó, các tác giả của PHP cần phải cập nhật liên tục bản mới nhất để giúp các nhân viên IT làm việc dễ dàng hơn.

Những tiêu chí cần có một của lập trình viên PHP là gì?

Để trở thành một lập trình viên PHP chuyên nghiệp, bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:

Nắm chắc kiến thức chuyên môn

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu và theo học khóa học lập trình php, thì bạn cần phải hoàn thành khóa học để lấy được chứng chỉ hoặc bằng cử nhân liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Các chuyên ngành tiêu biểu như: khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm, lập trình.

Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu cao về kinh nghiệm làm việc hoặc dựa trên kết quả thực tế mà bạn đạt được. Vậy nên bạn cần đảm bảo nắm chắc các kiến thức chuyên môn liên quan đến ngôn ngữ lập trình PHP.

Khả năng học hỏi, nâng cao thêm kiến thức

Dù là ngành công nghệ thông tin hay bất cứ một ngành nghề nào đều sẽ có xu hướng phát triển và đổi mới theo từng ngày. Vậy nên để trở thành một lập trình viên PHP không bị chậm lại, bạn cần phải không ngừng học hỏi, nâng cao thêm cho bản thân các kiến thức cũng như kinh nghiệm trong làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn đã nắm vững các kiến thức cơ bản liên quan đến ngôn ngữ lập trình thì cũng có thể đăng ký học thêm khóa học lập trình php nâng cao tại các trung tâm để cải thiện kiến thức cho bản thân. Đồng thời, tự học thêm qua các trang web trực tuyến, tham khảo các tài liệu khác và học hỏi thêm từ những người đi trước đó nữa.

Vốn tiếng Anh tốt

Không chỉ riêng ngôn ngữ lập trình web PHP mà hầu hết các ngành nghề hiện nay đều đòi hỏi phải có vốn tiếng Anh tốt. Chính vì thế, hãy luôn nâng cao và cải thiện thêm vốn từ tiếng Anh cho bản thân nhé.

Khả năng ngoại giao

Bạn đừng nghĩ rằng công việc của lập trình web chỉ phải ngồi trong văn phòng và làm việc với máy tính. Đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm đó nhé. Làm công việc này để đạt kết quả tốt, bạn cũng cần phải có tính thần làm việc nhóm, kết hợp với các phòng ban khác nữa. Quá trình này sẽ giúp bạn đưa ra các hướng làm việc tối ưu mà hiệu quất làm việc cực kỳ nhanh.

Tính cách tỉ mỉ, cẩn thận

Làm nghề lập trình viên đòi hỏi bạn cần phải có tính cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi khi viết, chỉ cần sai một lỗi chính tả hay gõ nhầm một ký tự thì rất có thể sẽ phải là lại từ đầu đó nhé.

Lời kết

Chắc hẳn qua đây bạn đã hiểu rõ về nghề lập trình PHP là gì? Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên hữu ích đến bạn.  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu khóa học lập trình php, hãy đến với FPT Aptech để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

meisecurity's Latest Forum Posts

  • n/a

meisecurity's Latest Tabs

  • n/a

meisecurity's Latest Comments

  • n/a

meisecurity's Latest Recordings

  • n/a